Tập đoàn Masterise Group đã phối hợp cùng với các đơn vị trong nước để thực hiện chương trình hỗ trợ dài hạn (dự kiến) cho gần 150 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí khoảng 5 tỷ đồng.

Theo đó, chuỗi chương trình gồm: Cặp lá yêu thương, Cùng con đi tiếp cuộc đời, Sinh kế cho thanh thiếu niên khuyết tật, khó khăn sẽ được thực hiện vào tháng 5 cho đến cuối năm 2022 với mục đích hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Tính từ năm 2020 đến nay, Việt Nam ta đã trả qua 4 đợt dịch khiến cho hàng nghìn trẻ em không còn trọn vẹn một gia đình hay bị tước cơ hội đến trường. Theo thống kê Viện KH Lao động và Xã hội đã cho thấy hiện có hơn 2,500 trẻ em Việt bị mồ côi cha, mẹ mất bởi dịch Covid-19.

Masterise Group hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên
Cuộc sống của các em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19 và gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, thêm niềm tin vào tương lai khi được tiếp sức từ hành trình Build a Better Future

Với chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Tập đoàn Masterise Group đã kết nối với đơn vị tổ chức tiếp nhận việc bảo trợ dài hạn cho 30 trẻ em mồ côi tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh để phần nào đó xoa dịu được nỗi đau và giúp các em có thể vững bước trên hành trình phía trước.

Đồng thời, đại dịch Covid – 19 cũng có tác động lớn đến các gia đình với mức sống trung bình thấp, buộc nhiều em phải tạm dừng việc học để có thể phụ giúp cha mẹ kiếm thêm thu nhập ổn định cuộc sống của gia đình.

Sát cánh với chương trình “cặp lá yêu thương” Masterise Group cũng sẽ hỗ trợ cho 15 chiếc lá chưa lành hiếu học trên các tỉnh thành trên cả nước, hỗ trợ các em có thêm cơ hội để tiếp tục đến trường, gom nhặt kiến thức và đảm bảo được tương lai cho chính mình, góp phần xây dựng phát triển xã hội một cách bền vững.

Cùng với đó, một chương trình khác với tên gọi sinh kế dành cho thiếu niên bị khuyết tật, khó khăn được dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 6 – 7 năm 2022. Masterise Group sẽ cùng với đơn vị tổ chức chương trình phối hợp với thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm cũng như hỗ trợ 100 trường hợp thanh thiếu niên bị khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau đại dịch.

Tham khảo thêm: Siêu phẩm mới của tập đoàn Masterise Homes

Em Trần Đại Phúc (ngụ tỉnh Quảng Bình) một trong những em nhỏ nhận hỗ trợ của chương trình Cặp lá yêu thương thắp sáng ước mơ được tiếp tục đến trường của các em nhỏ hiếu học và luôn lạc quan

Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính tập đoàn Masterise Homes (thành viên tập đoàn Masterise Group, đồng thời là nhà phát triển của hàng loạt dự án như Lumiere Boulevard, The Global City, Masteri Centre Point, The Rivus,…) – Ông Jason Turnbull, chia sẻ: “Trẻ em và thanh thiếu niên chính là những đối tượng chịu ảnh hưởng vô cùng lớn sau đại dịch và cần nhận được sự quan tâm đặc biệt để có thể vượt qua thời điểm khó khăn này.

Thông qua chuỗi trương trình này, chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ nhanh chóng và có hiệu quả sẽ góp phần kiến tạo một tương lai bền vững cho thế hệ mai sau này. Đây là chuỗi hoạt động vô cùng quan trọng trên con đường kiến tạo tương lai – Build a Better Future của Masterise Group”

Chương trình Kiến tạo tương lai – Build a Better Future được thực hiện bởi Masterise Group đã khởi xướng một dự án hỗ trợ cộng đồng trong thời gian dài với ba mũi nhọn chiến lược như: Giáo dục, môi trường sống và cứu trợ nhân đạo.

Trong thời gian sắp tới, chương trình “Build a Better Future” sẽ được tiếp tục triển khai trên nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước, được áp dụng nhiều sáng kiến để có thể hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Xem thêm thông tin dự án Lumiere Boulevard tại đây: https://duanlumiereboulevard.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *